Cảm biến áp suất khí nạp - Địa chỉ cung cấp phụ tùng máy công trình uy tín nhất hiện nay

Tìm hiểu về cảm biến áp suất khí nạp: cấu tạo cảm biến áp suất khí nạp, nguyên lí hoạt động cảm biến áp suất khí nạp, các hư hỏng thường gặp cảm biến áp suất khí nạp. Địa chỉ cung cấp cảm biến áp suất khí nạp khi hư hỏng và cung cấp phụ tùng máy công trình uy tín nhất hiện nay.

Ngày đăng: 19-09-2019

1,449 lượt xem

Cảm biến áp suất khí nạp có nhiệm vụ cung cấp tín hiệu áp suất chân không dưới dạng điện áp hoặc tần số. Sau đó gửi về bộ xử lý trung tâm để tính toán lượng nhiên liệu cần cung cấp cho động cơ.

Cấu tạo cảm biến áp suất khí nạp

Cảm biến áp suất khí nạp được cấu tạo từ buồng chân không. Ngăn cách bởi tấm lọc màng mỏng được duy trì độ chân không chuẩn. Trong buồng chân không có gắn con cảm biến silicon. Một phía của con cảm biến tiếp xúc với độ chân không trong buồng chân không. Một phía tiếp xúc với áp suất đường ống nạp, lưới lọc và đường ống dẫn.

Cảm biến áp suất khí nạp

Vị trí cảm biến áp suất khí nạp đặt trên đường ống nạp

Nguyên lý hoạt động cảm biến áp suất khí nạp

Cảm biến áp suất đường ống nạp cảm nhận áp suất đường ống nạp bằng cách lắp IC lắp trong cảm biến và phát ra tín hiệu Pim. ECU động cơ quyết định khoản thời gian phun nhiên liệu cơ bản góc phun nhiên liệu cơ bản dựa vào tín hiệu Pim.

Một con cảm biến Silicon gắn liền với buồng chân không duy trì độ chân không chuẩn. Tất cả được đặt trong bộ cảm biến. Một phía của cảm biến tiếp xúc với áp suất đường ống nạp. Phía còn lại tiếp xúc với độ chân không trong buồng chân không.

Áp suất đường ống nạp thay đổi làm hình dạng của cảm biến silicon thay đổi. Và giá trị điện trở của nó cũng dao động theo mức độ biến dạng.

Sự dao động của giá trị điện trở này được chuyển hóa thành một tín hiệu điện áp nhờ IC lắp bên trong cảm biến. Và sau đó gửi đến ECU động cơ ở cực Pim dùng làm tín hiệu áp suất đường ống nạp. Cực VC của ECU động cơ cấp nguồn không đổi 5V đến IC.

Cảm biến áp suất khí nạp

Nguyên lý hoạt động cảm biến áp suất khí nạp

Các hư hỏng thường gặp của cảm biến áp suất khí nạp

Ống chân không nối với cảm biến MAP bị tắc hoặc tuột

Hỏng cảm biến MAP

Hỏng cảm biến góc bướm ga TPS

Tiếp xúc đầu nối với cảm biến MAP hỏng

Tiếp xúc đầu nối với cảm biến góc bướm ga TPS hỏng

Hỏng dây tín hiệu

Chập mạch tín hiệu của cảm biến MAP

Mất nối nguồn âm cho cảm biến MAP hoặc TPS

Bị hở mạch tín hiệu cảm biến MAP

Hư hỏng bộ điều khiển PCM

 

Cảm biến áp suất khí nạp

 

Những hư hỏng thường gặp cảm biến áp suất khí nạp

Địa chỉ nhà cung cấp phụ tùng máy công trình uy tín chất lượng nhất hiện nay?

Phụ tùng máy công trình bao gồm rất nhiều chi tiết như bộ phận gầm, động cơ, điện tổng thể, bộ phận thủy lực, máy bơm thủy lực, cảm biến áp suất nhiên liệu, cảm biến vòng tua máy…

Bởi tính phổ biến của phụ tùng máy công trình, nên phụ tùng máy công trình rất phổ biến, đa dạng về chất lượng, về giá. Chúng ta đều muốn mua phụ tùng máy công trình có chất lượng tốt mà tiền bỏ ra phải hợp lý, Lựa chọn nhà cung cấp phụ tùng máy ông trình cũng làm đau đầu các công ty, ông chủ bởi chi phí bảo trì sửa chữa máy công trình rất cao, tăng thời gian dừng của thiết bị máy móc. Hiểu được nỗi lo lắng đó, chúng tôi công ty cổ phần phụ Tùng Trường Linh đã ra đời và cung cấp phụ tùng xe công trình. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được cung cấp phụ tùng có xuất xứ rỏ ràng mà giá lại cạnh tranh.

Cảm biến áp suất khí nạp

Cảm biến áp suất khí nạp xe đào Kobelco

Trường Linh là nơi đem đến các sản phẩm chính hãng của các thương hiệu như Komatsu, Caterpillar, Hitachi, Kobelco, Kawasaki, Hyundai, Doosan Daewoo, Sumitomo, Volvo, Cummins, Bomag, Deutz, Sakai, Perkins, Kato, Tadano, Hamm, Dynapac, Toyota, Yale,….

Ngoài ra khi đến với Trường Linh bạn không chỉ mua các loại phụ tùng mà bạn có thể sửa chữa hoặc nhờ tư vấn kỹ thuật đối với các sản phẩm có liên quan. Nhằm đem đến cho khách hàng một dịch vụ hoàn hảo nhất, chúng tôi còn cung cấp một chế độ bảo hành, mức giá phù hợp nhất và thái độ làm việc chuyên nghiệp.

Cảm biến áp suất khí nạp

Cảm biến áp suất khí nạp chính hãng Kaji

    Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Hotline/WhatsApp/Zalo/Skype: (+84) 913 527 447 

Địa chỉ: Số 19, đường số 10, khu phố 6, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Email: truonglinhparts9@gmail.com

Website: phutungdongco.net

Facebook: fb.com/phutungdongcotruonglinh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha