7 TRƯỜNG HỢP THƯỜNG GẶP NHẤT Ở ĐỘNG CƠ

Những rắc rối liên quan đến động cơ là vấn đề nan giải và thắc mắc của Anh/Em tài xế đang tìm hiểu và nắm bắt trước khi liên hệ thợ sữa chữa. Cùng " Phụ tùng động cơ " tìm hiểu 7 trường hợp thường gặp nhất ở đông cơ...

Ngày đăng: 28-08-2019

592 lượt xem

7 Trường Hợp Thường Gặp Nhất Ở Động Cơ

1. Động cơ không nổ

Với hiện tượng động cơ không nổ có khá nhiều nguyên nhân gây ra: Không đủ áp suất nén.Trong thùng không có nhiên liệu.Lọc nhiên liệu bị tắc. Các ống dẫn nhiên liệu bị tắc. Bơm không lên nhiên liệu.

Khi gặp hiện tượng này, bạn có thể tự sửa chữa những vấn đề đơn giản như thay lọc nhiên liệu, vệ sinh thùng nhiên liệu...; còn các hỏng hóc khác khó tự khắc phục nếu như không có kinh nghiệm sửa chữa. Bởi vậy, khi gặp lỗi này, tốt nhất nên liên hệ thợ để được kiểm tra khắc phục tốt nhất.

2. Động cơ vẫn khởi động được nhưng dễ chết máy

Lỗi này là do bơm nhiên liệu không bơm đủ lượng nhiên liệu đến buồng đốt hoặc bơm thừa nhiên liệu đến buồng đốt.
Các lỗi này bạn bắt buộc phải gọi thợ đến kiểm tra. Ngoài ra, hiện tượng động cơ dễ chết máy còn do bầu lọc khí bị tắc, bạn có thể tự thay lọc khí vì đây là bộ phận thay thế khá đơn giản.

4. Động cơ không chạy hết công suất

Khi động cơ không thể phát hết công suất lỗi thường do: Hệ thống phun nhiên liệu kém, áp suất khí nén thấp, nhiên liệu trộn lẫn dầu và nước...

5. Động cơ bị gõ

Nguyên nhân: Dùng nhiên liệu có trị số xetan thấp (thay nhiên liệu mới phù hợp). Kết muội ở buồng cháy. Khe hở supap của động cơ quá lớn. Píttông và xilanh của động cơ bị mòn. Chốt píttông bị mòn. Ổ trục chính bị mòn. Ổ trục thanh truyền bị mòn. Các răng của bánh răng trục cam bị mòn. Bạc lót của trục cam bị mòn. Mặt bích tựa của trục cam bị mòn.

Các bệnh kể trên khiến động cơ bị gõ cũng rất nguy hiểm cho động cơ nếu không được xử lý thay thế kịp thời.

6. Động cơ quá nóng

Khi động cơ quá nóng, bạn cần kiểm tra nước làm mát, nếu hết cần thêm nước. Các lỗi khác cũng là nguyên nhân gây động cơ nóng như: Bánh, răng phối khí lắp không đúng. Đai truyền của quạt gió bị trượt. Van hằng nhiệt không làm việc. Két nước bị tắc. Cánh chớp của két nước mở không hoàn toàn. Đặt sai tay gạt điều chỉnh mức sấy nóng hỗn hợp cháy. Nước trong két nước đóng băng...

7. Xe đang hoạt động chết máy bất ngờ

Lỗi này do các nguyên nhân sau: Nhiên liệu không vào (có thể do hết nhiên liệu). Bánh răng của trục cam bị sứt gẫy. Ống dẫn nhiên liệu bị rò. Mức nhiên liệu trong buồng phao của bộ chế hòa khí không đúng tiêu chuẩn. Áp suất nén mất cân bằng. Áp suất trong các xi lanh của động cơ giảm sút. Nhiên liệu có trị số xetan thấp.
 

 

 

    Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHỤ TÙNG TRƯỜNG LINH

Hotline/WhatsApp/Zalo/Skype: (+84) 913 527 447 

Địa chỉ: Số 19, đường số 10, khu phố 6, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Email: truonglinhparts9@gmail.com

Website: phutungdongco.net

Facebook: fb.com/phutungdongcotruonglinh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha